Home / Đời Sống / Chồng mắc Covid-19 vào thăm vợ sinh, bệnh viện phụ sản dừng tiếp nhận bệnh nhân

Chồng mắc Covid-19 vào thăm vợ sinh, bệnh viện phụ sản dừng tiếp nhận bệnh nhân

Chiều 1-2, Sở Y tế Hải Phòng cho hay, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng vừa có trường hợp sản phụ đi đẻ từ ngày 23 đến 27-1, cùng đi có chồng là N.D.T. làm tại Công ty POYUN đã được xét nghiệm tại Hải Dương cho kết quả mắc C.o.v.i.d-19 (b.ệ.n.h nhân 1833). Bệnh nhân 1833 có khai đã đi chăm vợ đẻ từ ngày 23 đến 27-1 tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, đã đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng m.ổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng – Trung tâm Sơ sinh. Bệnh nhân có đi ăn uống và có mua тнυố¢ ở hiệu тнυố¢ cạnh Bệnh viện.

Khu khám b.ệ.n.h Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng bị phong tỏa tạm thời do có ca mắc C.o.v.i.d-19 tới thăm vợ sinh

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng lập danh sách tất cả những trường hợp F1, F2 liên quan, cα’cн lÿ và xét nghiệm coʀoɴᴀ Sα𝖗s-¢öν-2. Tạm dừng tiếp nhận b.ệ.n.h nhân, tổng tẩy uế Bệnh viện. Điều tra d.ị.ch tễ diện rộng, thực hiện khoanh vùng khẩn trương để ngăn chặn nguy cơ d.ị.ch b.ệ.n.h nếu có.

Trước đó, thực hiện Công điện số 97/CĐ-BYT ngày 29-1-2021 của Bộ Y tế về việc tăng cường quyê’t l.i.ệ.t các biện pha’p phòng, kiểm soát lây инιễм C.o.v.i.d-19 trong cơ sở khám b.ệ.n.h, chữa b.ệ.n.h; Sở Y tế Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị y tế tăng cường các biện pha’p sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm Sα𝖗s-¢öν-2 đối với người b.ệ.n.h, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử d.ị.ch tễ chưa rõ ràng để pha’t hiện sớm và thực hiện cα’cн lÿ kịp thời.

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, đặc biệt là nhân viên y tế đã khám, điều trị cho những b.ệ.n.h nhân đến từ Hải Dương, Quảng Ninh (từ ngày các địa phương này có ca b.ệ.n.h tại cộng đồng), toàn bộ người b.ệ.n.h tại các khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực và ngẫu nhiên người b.ệ.n.h nội trú từ 30% trở lên của các khoa còn lại để pha’t hiện sớm các nguy cơ. Lấy mẫu các trường hợp là nhân viên y tế của Bệnh viện Trẻ em đang được cα’cн lÿ tại nhà, nơi cư trú (Trung tâm Y tế quận, huyện lấy mẫu).

Sở Y tế cũng giao các Trung tâm Y tế quận, huyện có sân golf đóng trên địa bàn phối hợp với doanh nghiệp quản lý, lập danh sách nhân viên phục vụ để thực hiện lấy mẫu, chuyển về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm…

About admin

Check Also

Ứng dụng lời Phật dạy trong việc giải quyết các mâu thuẫn xung đột giữa cá nhân gia đình xã hội

Mỗi khi biết được nguyên nhân dẫn đến các mâu thuẫn, xung đột giữa các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *