Home / Đời Sống / Hiệu trưởng tự nguyện vào cách ly cùng học trò

Hiệu trưởng tự nguyện vào cách ly cùng học trò

“Tin mừng: 116 mẫu b.ệ.n.h phẩm xét nghiệm C.o.v.i.d-19 đêm 30/1 của chúng ta đều âм тíɴн! Cố gắng cα’cн lÿ thật tốt mọi người nhé! Cô Lan rất t.h.ư.ơ.n.g và luôn yêu các con”, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội), nhắn tin vào nhóm chat Zalo của phụ huynh lớp 3E – lớp của b.ệ.n.h nhân 1719 – lúc 22h16 tối 31/1.

Bà chia sẻ với Zing đó là thời điểm sung sướng nhất trong ngày đầu tiên cô trò cùng phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương cα’cн lÿ. Dù vậy, khó khăn phía trước vẫn còn nhiều.

Nữ hiệu trưởng bận rộn làm báo cáo, tranh thủ giờ nghỉ để tâm sự về cuộc sống bên trong ngôi trường vừa trở thành khu cα’cн lÿ.

Các học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương nhận kết quả âм тíɴн lần một với nɔoʌ. Ảnh: Việt Hùng.

“Mọi chuyện vẫn ổn”

Từ lúc nhóm học sinh, giáo viên trường Xuân Phương phải cα’cн lÿ 21 ngày do tiếp xúc gần với b.ệ.n.h nhân 1719, không chỉ người nhà mà cộng đồng mạng lo lắng.

Khi biết bố hoặc mẹ các em có thể vào cùng, mọi người đỡ lo hơn nhưng vẫn sợ học sinh không đủ ấm trong mùa đông, không có nước nóng tắm, rồi cuộc sống trong khu cα’cн lÿ quá buồn chán với trẻ nhỏ.

“Đọc những dòng bình luận động viên, quan tâm của mọi người, tôi rất xúc động. Mọi người yên tâm, trong này vẫn ổn”, bà Lan khẳng định.

Bà cho biết nhà trường mới xây dựng nên cơ sở vật chất tốt. Bình thường, hơn 900 học sinh bán trú. Do vậy, trường có đủ chăn cho học sinh vào cα’cн lÿ, chưa kể đến, các phụ huynh cũng tự chuẩn bị thêm.

Bên cạnh đó, UBND quận Nam Từ Liêm và thành phố Hà Nội hỗ trợ bình nóng lạnh. Đến ngày 1/2 việc lắp đặt đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ việc tắm rửa của học sinh.

Sau một ngày, các em cũng đi vào nề nếp, quen với sinh hoạt ở đây, hiểu phải cα’cн lÿ như thế nào, giữ khoảng cách 2 m an toàn. Những cô cậu học trò vui vẻ, tâm lý ổn định, có thể lấy sách, truyện từ thư viện để đọc.

Thêm vào đó, học sinh có phụ huynh đi cùng nên cũng không sợ hãi. Em nào bố mẹ không vào được, giáo viên thuộc diện F1 sẽ hỗ trợ chăm sóc, quan tâm, động viên để các em vượt qua thời kỳ khó khăn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ căn dặn các lực lượng chức năng đảm bảo công tác phòng chống d.ị.ch tại trường Tiểu học Xuân Phương. Ảnh: Việt Hùng.

Cách ly cùng học trò mới yên tâm

Gần hai ngày qua, nữ hiệu trưởng tất bật chỉ đạo việc chuẩn bị cơ sở vật chất, bàn giao cho cơ quan chức năng, đón học sinh, giáo viên, phụ huynh, lên danh sách, sắp xếp phòng, tiếp các đoàn đến thăm, kiểm tra…

Công việc bận rộn nhưng bà cũng yên tâm phần nào khi công việc vẫn tốt đẹp, học trò và nhân viên đến nay vẫn khỏe mạnh và được chăm lo chu đáo ở khu cα’cн lÿ.

Gần 20 ngày tới, bà Tuyết Lan vẫn ở đây cùng lũ trẻ, hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm và mong mỏi ngày bình yên trở về với gia đình.

Thực tế, khi 11 giáo viên là F1, là hiệu trưởng, bà mặc định trở thành F2 và không phải đối tượng phải cα’cн lÿ tập trung. Tuy nhiên, với trách nhiệm người đứng đầu trường, thường xuyên báo cáo tình hình, nữ hiệu trưởng quyê’t định sẽ vào cα’cн lÿ cùng mọi người.

“Hơn nữa, tôi tin khi mình ở đó, phụ huynh, học sinh và giáo viên thấy vững tâm hơn. Bản thân tôi cũng yên tâm hơn khi nắm s.á.t sao tình hình”, bà Tuyết Lan chia sẻ.

Cách ly 21 ngày đồng nghĩa với việc cũng như những cô trò trường Tiểu học Xuân Phương thuộc diện F1, nữ hiệu trưởng sẽ không thể đón Tết bên gia đình. Vì thế, bà động viên hai con tự chuẩn bị Tết, coi đây là cơ hội để trưởng thành hơn. Nữ hiệu trưởng thấy may mắn vì hai con cũng lớn, biết tự chăm lo cho mình và còn động viên ngược lại mẹ.

Khi những người ở khu cα’cн lÿ F1 nhận kết quả âм тíɴн lần 1, không chỉ gia đình họ mà người thân bà Tuyết Lan cũng thấy nhẹ nhõm. Đương nhiên, cô trò trường Xuân Phương còn phải chờ thêm kết quả xét nghiệm lần tới và không thể chủ quan trong những ngày còn lại.

Để thực hiện nghiêm túc biện pha’p phòng, chống d.ị.ch, họ sẽ không thể đón Tết như thường lệ. Hiệu trưởng và giáo viên cũng không thể tổ chức buổi đón năm mới bên nhau cho những người đang cα’cн lÿ.

Do đó, bà Lan dự định thông qua loa nội bộ của trường, mở nhạc Tết để có không khí năm mới đồng thời nói lời động viên cô trò, phụ huynh cùng cố gắng.

“Hiện tại, mong mỏi lớn nhất là cả trường nhận kết quả âм тíɴн. Tinh thần như vậy là thoải mái, vật chất không có gì đáng lo. Mọi người yên tâm”, bà nhắn nhủ thêm đến những người luôn quan tâm, theo dõi tình hình cα’cн lÿ trong trường Tiểu học Xuân Phương.

About admin

Check Also

Ứng dụng lời Phật dạy trong việc giải quyết các mâu thuẫn xung đột giữa cá nhân gia đình xã hội

Mỗi khi biết được nguyên nhân dẫn đến các mâu thuẫn, xung đột giữa các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *