Home / Tin Tức / Hà Tĩnh xử lý thẳng tay phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới cho con trong dịch Covid-19: Lập tức tạm đình chỉ công tác để xác minh

Hà Tĩnh xử lý thẳng tay phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới cho con trong dịch Covid-19: Lập tức tạm đình chỉ công tác để xác minh

 
Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa tổ chức đám cưới cho con trai dù có lệnh hạn chế tụ tập đông người trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Hai ngày nay, người dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang xôn xao về đám cưới của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, trưa 31/3, người dân nhìn thấy đoàn ôtô gần 20 chiếc chạy từ khách sạn Đức Tài ở thị trấn Hương Khê, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của ông Hùng gần UBND xã Gia Phố (Hương Khê).

Nhiều ôtô được gắn chữ hỷ biển số Thừa Thiên – Huế và Hà Tĩnh đậu phía bên nhà, trong sân trạm y tế và Trường mần non xã Gia Phố.
Người dân sống cạnh cho biết ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai, hiện làm việc tại một bệnh viện ở TP Huế. Con dâu ông cũng làm việc tại tỉnh này. Nhiều người cho rằng việc tổ chức đám cưới tập trung đông người giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp là không nên, có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngôi nhà của gia đình ông Lê Anh Hùng
Ông Trần Viết Long, Phó chủ tịch UBND xã Gia Phố xác nhận có đám cưới tổ chức tại địa phương nhưng theo ông, lượng người dự lễ cưới đáp ứng quy định.
“Ông Hùng có báo với xã đám cưới con trai chỉ để con dâu làm lễ gia tiên, xã cũng quán triệt không tụ tập đông người, tổ chức ăn uống linh đình. Sau lễ họ có làm hai mâm 12 người, còn xe thì chỉ có ít cái, trong đó có 4 xe là của cán bộ y tế xã”, ông Long nói.

Trao đổi với Zing, ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, cho biết ông Hùng có thông báo và xin nghỉ để tổ chức đám cưới cho con trai. Tuy nhiên, chỉ thực hiện làm lễ gia tiên và sẽ tổ chức báo hỷ khi hết dịch.
“Bệnh viện đã quản triệt cán bộ không tổ chức cưới hỏi, liên hoan, tụ tập đông người để tập trung chống dịch. Nay sự việc lại rình rang nên đã yêu cầu anh Hùng viết tường trình, báo cáo Sở Y tế”, ông Sang nói.
Còn ông Lê Anh Hùng nói rằng gia đình không tổ chức đám cưới, ăn uống linh đình hay mời khách đến dự mà chỉ làm lễ báo cáo gia tiên cho hai cháu.
“Lúc làm lễ gia tiên cho hai cháu cũng chỉ có 8 người, rồi làm mâm cơm hai gia đình với nhau chứ không phải cưới hỏi hay linh đình gì cả. Con dâu cũng như gia đình bên ngoại từ Huế về tới nhà cũng đều làm đủ tờ khai y tế và khử khuẩn theo quy định. Còn xe rước dâu đều của bạn bè nhưng đến cổng là họ ra về”, ông Hùng nói.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Trần Quốc Bảo trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh.
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn số 2066 về việc tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID -19.
Công văn được ban hành chiều 2/4, sau khi nhiều tờ báo phản ánh việc gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai vào ngày 31/3.
Nhận thấy, việc làm này có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng chống dịch COVID – 19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Giám đốc Sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng, đồng thời khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí…
 

About admin

Check Also

Bất ngờ thông tin cô dâu 65 tuổi ở Đồng Nai đang làm thủ tục, chuẩn bị sang Pakistan

Mới đây, cô Hoa bất ngờ đăng ảnh tình cảm bên tình trẻ kém 41 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *