Home / Đời Sống / Xúc động 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon!

Xúc động 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon!

Sau khi hình ảnh được đăng tải, cư dân mạng ngay lập tức để lại rất nhiều bình luận động viên 75 bạn nhỏ đang cách ly tập trung tại trường Mầm non Bạch Đằng.

Tối ngày 2/2, một học sinh 4 tuổi trường Mầm non Bạch Đằng nhiễm SARS-CoV-2, 75 bạn học sinh và 10 giáo viên diện F1 phải cách ly tập trung 21 ngày tại trường. Ngay sau khi nhận thông tin từ giáo viên trường Mầm non Bạch Đằng, các phụ huynh đã nhanh chóng chuẩn bị, thu xếp đồ đạc cho con em mình đi cách ly tập trung.

Vì học sinh còn nhỏ nên các em được bố trí một người thân đi kèm, UBND xã Bạch Đằng cũng đã chuyển 100 giường của quân đội vào trường, lắp thêm bình nóng lạnh, lập tổ bếp riêng, tạo điều kiện để phụ huynh và học sinh có chỗ ngủ nghỉ tốt nhất.

Xúc động cảnh 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon! - Ảnh 1.

Xúc động cảnh 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon! - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Mầm non Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) đã gửi thông báo 71 học sinh ở trường thuộc diện F1, phải đi cách ly tập trung

Xúc động cảnh 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon! - Ảnh 3.

Xúc động cảnh 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon! - Ảnh 4.

Các em đang trải qua một “kỳ nghỉ Tết” đặc biệt nhất lịch sử!

Xúc động cảnh 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon! - Ảnh 5.

Xúc động cảnh 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon! - Ảnh 6.

Mỗi em được trang bị một chiếc áo mưa, ngồi cách nhau để giảm thiểu tiếp xúc, nguy cơ lây nhiễm

Xúc động cảnh 75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Hãy là những người hùng dũng cảm, mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon! - Ảnh 7.

Hiện tại mỗi bạn học sinh được trang bị một chiếc áo mưa, đeo khẩu trang, ngồi cách nhau để giảm thiểu tiếp xúc, nguy cơ lây nhiễm. Cũng như nhiều người dân trong khu vực đang cách ly tại trường Mầm non Bạch Đằng thị xã Kinh Môn, Hải Dương, 75 học sinh sẽ cách ly tập trung xuyên Tết!

Cô Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Mầm non Bạch Đằng chia sẻ với truyền thông: Trong những ngày đầu cách ly, các cháu được trở lại trường gặp bạn bè – môi trường quen thuộc nên rất vui, chưa biết buồn. Còn bản thân mình thì cầu trời cho tất cả các em chỉ mãi là F1″.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, phía dưới phần bình luận, các bậc cha mẹ phụ huynh không quên để lại rất nhiều bình luận động viên 75 bạn nhỏ đang cách ly tập trung tại trường Mầm non Bạch Đằng.

Phụ huynh H.T chia sẻ: Hãy là những người hùng dũng cảm và mạnh mẽ nhé các chiến sĩ tí hon. Các con cố lên, chỉ mong mọi người sẽ nhìn thấy những hình ảnh này và tự giác đi khai báo y tế, phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh”.

“Nhìn hình ảnh này mà thương rớt nước mắt, mong các con đều khỏe mạnh, bình an!”, bạn T.D nhắn nhủ.

Facebook T.H comment: “Nhìn tụi con mà cô chảy nước mắt. Thương các con quá. Cố lên các con nhé!”

Các bé dũng cảm lắm! Cứ coi như đây là một kỳ tập làm chú bộ đội các bạn nhé, sẽ sớm được về với gia đình thôi! Yêu các bạn!”, bạn P.T cho hay.

Nguồn ảnh: Hiệp Đặng, Thuý Ngọc, Vũ Huệ/ Fanpage VTV7

Theo https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xuc-dong-canh-75-tre-mam-non-mac-ao-mua-di-cach-ly-hay-la-nhung-nguoi-hung-dung-cam-manh-me-nhe-cac-chien-si-ti-hon-162210302193230138.htm

About admin

Check Also

Chi tiết lời khai của cựu cán bộ C50 “bán mình” cho đường dây đánh bạc M88

Trần Xuân Linh (SN 1979, quê Hà Tĩnh), cựu cán bộ C50 – Bộ Công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *