Home / Đời Sống / Covid chưa qua, đầu Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã bạc

Covid chưa qua, đầu Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã bạc

Hồi giữa năm, trong một bài pha’t biểu rất xúc động trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ lòng biết ơn tới nhân dân, tới “hàng ngàn thầy тнυố¢ không có đêm, không có ngày”, tới “hàng ngàn chiê’n sĩ nằm rừng canh lối mòn, nhường giường cho người dân từ mùa Đông gió rét đến hôm nay nóng không ngủ được, dọc tuyến biên giới…

Những người quả cảm không có đêm không có ngày, nhưng thật ra, chính ông cũng là một “Người hùng không ngủ”.

“Người hùng không ngủ” là từ dùng trong một bài viết trên báo điện tử Chính phủ.

Người hùng không ngủ xuất hiện trong những bài thơ dân gian ghi nhận, ca ngợi Phó Thủ tướng.

Ngay chính Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng dành lời cảm ơn tới Phó Thủ tướng đã “đã rất vất vả”. Bà mong Phó Thủ tướng tiếp tục chỉ đạo chống d.ị.ch “Nhưng cũng phải tranh thủ ngủ một chút đi anh”- dẫn lời một bài thơ được lan truyền trên mạng xã hội mà theo Chủ tịch Quốc hội là “rất hay”.

Thành công trong hai đợt d.ị.ch b.ệ.n.h, như “một niềm mơ ước của thế giới” có yếu tố quyê’t định là chỉ đạo điều hành, rất đúng, và rất trúng của Chính phủ. Có mồ hôi nước mắt, rất nhiều gian nan n.g.u.y h.i.ể.m và vô số những đêm không ngủ của lực lượng phòng chống d.ị.ch, nhưng không thể không kể đến vai trò của những cá nhân- không ai khác, chính là Phó Thủ tướng trong vai trò Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia, người khơi gợi niềm cảm hứng, lòng tin đối với nhân dân.

TP HCM kiểm soát được d.ị.ch b.ệ.n.h, không để bùng pha’t trong cộng đồng chính là vì đã kiên trì với chiê’n lược được “tư lệnh” Vũ Đức Đam đề ra ngay trong những ngày đầu: Ngăn chặn, pha’t hiện, cα’cн lÿ, khoanh vùng, dập d.ị.ch sớm nhất.

Cũng như thành công trong chống d.ị.ch là vì ngay từ đầu “ Việt Nam đã làm sớm hơn và cao hơn một bước, như khi WHO đưa ra mức “lây инιễм hạn chế” thì ta đưa ra mức “lây инιễм”- lời Phó Thủ tướng.

Và thành công, không thể không kể tới một thứ tưởng như mơ hồ “Niềm tin sẽ chiê’n thắng d.ị.ch b.ệ.n.h”- một niềm tin đã được Phó Thủ tướng gây dựng và chứng minh.

Từng được giải “sao khuê” công nghệ, việc đầu tiên ông Vũ Đức Đam làm khi đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ là thiết lập một hộp thư điện tử, để báo chí có gì muốn hỏi hay thắc mắc thì cứ gửi vào đó, vừa nhanh vừa tiện”. Cũng chính ông là người khởi xướng chuyên mục “Dân hỏi- Bộ trưởng trả lời” trên đài truyền hình quốc gia… với mục đích là tăng cường “tương tác” với người dân. Và không thể không kể tới những bài pha’t biểu trước Quốc hội luôn được người dân tán đồng vì “không giấy”, vì sự chân thành, vì trúng và đúng những điều người dân mong mỏi.

Khi dân đã coi một ai đó là người hùng thì chẳng bao giờ sai cả.

About admin

Check Also

Chi tiết lời khai của cựu cán bộ C50 “bán mình” cho đường dây đánh bạc M88

Trần Xuân Linh (SN 1979, quê Hà Tĩnh), cựu cán bộ C50 – Bộ Công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *