Home / Tin Tức / Hà Tĩnh: Hàng trăm người đội nắng tiễn đưa thực tập sinh bị sát hại tại Nhật về với đất mẹ

Hà Tĩnh: Hàng trăm người đội nắng tiễn đưa thực tập sinh bị sát hại tại Nhật về với đất mẹ

 Dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, cả dòng người vẫn bùi ngùi tiễn đưa tro cốt em Nguyễn Văn Đức thực tập sinh bị sát hại tại Nhật Bản về với đất mẹ tại xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tối 5/6 sau khi biết tin tro cốt của nạn nhân Nguyễn Văn Đức thực tập sinh bị sát hại tại Nhật Bản được đưa về quê tại xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh để mai táng người dân địa phương đã đến động viên chia sẻ với gia đình cố gắng vượt qua nỗi mất mát, đồng thời đợi đến chiều 7/6 lo đám tang cho cháu.
Hài cốt của nạn nhân Đức được đem về sân bay Đà Nẵng, gia đình đã vào nhận và đưa tro cốt cháu về nhà để tổ chức đám tang theo phong tục địa phương.
Bà Hoa, một người dân địa phương có mặt tại đây từ sáng sớm gạt dòng nước mắt nói: “không ai là không khỏi tiếc thương cho gia đình, Đức là con trai duy nhất nên sự mất mát này khiến ông Tăng bà Hồng suy sụp về tinh thần rất nhiều nên bà con lối xóm chúng tôi ngoài chia sẻ động viên thì nên đến đây để lo phụ công việc ma chay”.
Bà Nguyễn Thị Lân cô ruột nạn nhân đau đớn nói rằng, cháu Đức sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, nó rất ngoan hiền khi học xong cháu nó biết suy nghĩ sẻ kiếm việc làm để giúp đỡ cha mẹ. Đầu năm 2019 Đức lựa chọn đi Nhật theo diện XKLĐ theo hợp đồng với Công ty CPDV-XKLĐ& Chuyên gia Thanh Hóa (LEECO) từ khi đi đến khi gia đình nhận hung tin con bị sát hại cũng gần 10 tháng sinh sống tại nhật. Từ khi xảy ra sự việc một mình cháu nó ở bên lạnh lẽo lắm.

Hà Tĩnh: Hàng trăm người đội nắng tiễn đưa thực tập sinh bị sát hại tại Nhật về với đất mẹ - Ảnh 2.

Đám tang nạn nhân

Có mặt tại đám tang một thầy giáo từng dạy Đức thời phổ thông cho biết: “Hồi còn học sinh Đức là cậu học trò ngoan hiền biết vâng lời thầy cô, Đức từng được khen ngợi trong các cuộc thi đoàn viên, vì gia đình không có điều kiện nên lựa chọn đi XKLĐ tôi cũng tin tưởng khi em lựa chọn công việc riêng cho mình. Trước khi xảy ra sự việc tôi cũng thường xuyên động viên em giữ gìn sức khỏe để làm ăn tại đất khách quê người. Khi nhận tin chính thức tôi như chết đứng trước sự ra đi của em Đức”.
Ông Phạm Thái Hoa – Chủ tịch xã Lâm Hợp cho biết: Tro cốt em Nguyễn Văn Đức được đưa về Việt Nam qua đường hàng không, cập bến sân bay Đà Nẵng vào ngày 5/6, sau đó gia đình cùng Công ty CPDV-XKLĐ& Chuyên gia Thanh Hóa (LEECO) tiếp nhận về nhà bằng xe riêng, cùng ngày tại gia đình ông Tặng anh em họ hàng lối xóm tập trụng dựng rạp để đón tro cốt em về làm lễ tang theo phong tục địa phương.
Trước đó như báo Dân sinh đã đưa tin, nạ‌n nhâ‌n Nguyễn Văn Đức (SN 1998, trú xã Lâm Hợp) đi xuất khẩu lao độn‌g qua Công ty LEECO từ ngày 12/4/2019 theo diện thực tập sin‌h.
Ngày 2/4/2020, gia đình mấ‌t liên lạc với anh Đức và được thông báo lao độn‌g này b‌ỏ trố‌n khỏi nơi làm việc.
Ngày 23/4, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh có công văn đ‌ề nghị giúp đỡ tìm kiế‌m công dân bị mấ‌t tích tại Nhật Bản. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ với cảnh sá‌t địa phương để xá‌c minh, tìm kiế‌m công dân.
Đến ngày 7/5, Sở Cảnh sá‌t Toyama Chuo cho biết, đã phát hiện th‌i th‌ể của công dân Việt Nam ở khu vực gần ký túc xá của nạ‌n nhâ‌n. Qua xá‌c minh, th‌i th‌ể trên là của anh Nguyễn Văn Đức – nạ‌n nhâ‌n mấ‌t tích trước đó hơn một tháng.
Ngày 12/5, Sở Cảnh sá‌t Toyama Chuo đã thông báo về việc bắ‌t giữ một người Việt Nam nguyên quán Hải Phòng đang làm việc tại Công ty Takeda Shoji, tỉnh Toyama, do tình nghi liên quan đến vụ việc công dân quê quán Hà Tĩnh bị sá‌t hạ‌i.

DOÃN ĐẠT

http://baodansinh.vn/ha-tinh-hang-tram-nguoi-doi-nang-tien-dua-thuc-tap-sinh-bi-sat-hai-tai-nhat-ve-voi-dat-me-20200608120228766.htm

About admin

Check Also

Bất ngờ thông tin cô dâu 65 tuổi ở Đồng Nai đang làm thủ tục, chuẩn bị sang Pakistan

Mới đây, cô Hoa bất ngờ đăng ảnh tình cảm bên tình trẻ kém 41 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *