Home / Tin Tức / Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas suốt 3 ngày với nắng nóng 40 độ C, giòi bu đầy người hiện ra sao?

Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas suốt 3 ngày với nắng nóng 40 độ C, giòi bu đầy người hiện ra sao?

Sau khi được tìm thấy và sống sót kỳ diệu, hiện cháu bé đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt, không có ai là người thân bên cạnh. Các dấu hiệu sinh tồn ổn định, may mắn cháu tự thở được không cần các dụng cụ hỗ trợ.

Liên quan đến vụ việc phát hiện một cháu bé sơ sinh vẫn còn sống bị bỏ rơi ở hố gas khoảng 3 ngày nay dưới cái nắng 40 độ C tại xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), hiện cháu bé đang được các bác sĩ tích cực điều trị tại bệnh viện.
Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas suốt 3 ngày với nắng nóng 40 độ C, giòi bu đầy người hiện ra sao? - Ảnh 1.

Cháu bé sống sót kỳ diệu sau 3 ngày bị bỏ rơi dưới cái nắng trên 40 độ C, được tìm thấy với cơ thể toàn giòi.

Ghi nhận của chúng tôi tại Bệnh viện Xanh Pôn vào trưa ngày 9/6, bé trai bị bỏ rơi ở hố gas đang được các bác sĩ điều trị tại khoa Sơ Sinh (tầng 2, nhà E) của bệnh viện.
Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành xử lý, điều trị ngay cho bé. Các dấu hiệu sinh tồn của bé hiện ổn định, may mắn cháu tự thở được không cần các dụng cụ hỗ trợ. Hiện tại cháu bé vẫn được chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt, không có ai là người thân ở viện chăm sóc.
Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas suốt 3 ngày với nắng nóng 40 độ C, giòi bu đầy người hiện ra sao? - Ảnh 2.

Bé trai bị bỏ rơi ở hố gas đang được các bác sĩ điều trị tại khoa Sơ Sinh (tầng 2, nhà E) của bệnh viện Xanh Pôn.

Theo một nhân viên phòng Công tác xã hội – người trực tiếp đón cháu bé khi mới vào viện cho biết, cháu bé được chính quyền địa phương đưa xuống, khi vào viện một số bộ phận trên cơ thể vẫn còn giòi ở trong. Sau khi làm xong các thủ tục, cháu bé được ở lại viện tiếp tục điều trị.
“Nhìn hình ảnh cháu bé khi nhập viện chúng tôi rất đau xót. Cháu bé sống được sau 3 ngày bỏ rơi đúng là điều kỳ diệu”, nhân viên phòng công tác xã hội chia sẻ.
Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, cháu bé được đưa đến bệnh viện vào khoảng 17h ngày 8/6. Hiện các vết thương trên cơ thể như tai, mắt, rốn vẫn đang được theo dõi. May mắn là bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng gì.
Phía bệnh viện đang đợi các xét nghiệm để sàng lọc các bệnh truyền nhiễm nếu có. Sau khi có kết quả, bệnh viện sẽ có hướng điều trị tiếp theo.
“Với trường hợp bỏ rơi như thế này việc người thân đến nhận lại là rất khó. Chúng tôi cũng phải chia sẻ rằng, bệnh viện chỉ có chức năng điều trị, không có quyền cho – nhận cháu bé cho bất kể ai làm con nuôi. Vì thế, sau khi tiến hành điều trị xong, chúng tôi sẽ bàn giao cho cơ sở chức năng”, vị lãnh đạo chia sẻ thêm.
Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas suốt 3 ngày với nắng nóng 40 độ C, giòi bu đầy người hiện ra sao? - Ảnh 3.

Hiện cháu bé đang được các bác sĩ điều trị trong bệnh viện, không có người thân bên cạnh chăm sóc.

Như đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang còn nguyên dây rốn. Thời điểm phát hiện, cháu bé không có đồ đạc gì bên người và cũng không được mặc quần áo. Đau lòng hơn, cháu bé còn bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.
Sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã thông báo đến chính quyền địa phương, cháu bé ngay lập tức được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Những ngày này, người dân tại TP Hà Nội đang đối mặt với cái nắng nóng gay gắt. Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, nền nhiệt tại Hà Nội trong những ngày này dao động từ 36 – 38 độ.
Tuy nhiên trên thực tế, do hiệu ứng nhà kính nên nhiệt độ trên các bề mặt đường và khi tham gia giao thông có thể lên tới trên 50 độ C. Chính vì vậy, việc cháu bé sống sót sau 3 ngày bị bỏ rơi ngoài trời là điều kỳ diệu.
Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.
Nguồn: http://toquoc.vn/suc-khoe-cua-be-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-ho-gas-suot-3-ngay-duoi-nang-nong-40-do-c-gioi-bu-day-nguoi-hien-ra-sao-220209615354582.htm

About admin

Check Also

Bất ngờ thông tin cô dâu 65 tuổi ở Đồng Nai đang làm thủ tục, chuẩn bị sang Pakistan

Mới đây, cô Hoa bất ngờ đăng ảnh tình cảm bên tình trẻ kém 41 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *