Home / Sức Khỏe / Động viên người dân giữa dịch bệnh, Phi Nhung khiến dân tình rần rần ủng hộ vì thấu tình đạt lý

Động viên người dân giữa dịch bệnh, Phi Nhung khiến dân tình rần rần ủng hộ vì thấu tình đạt lý

Không hổ danh là con người có tâm và đầy thiện ý, những lời chia sẻ của Phi Nhung khiến khán giả ấm lòng và cổ vũ nhiệt tình.

Không như nhiều nghệ sĩ khác ‘hở miệng mắc quai’, những lời chia sẻ thấu tình đạt lý của Phi Nhung ngay mùa dịcḩ bệnḩ covid-19 khiến dân mạng rần rần ủng hộ và khen ngợi hết lời.

Theo đó, Phi Nhung kêu gọi: “Mọi người ơi, cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng nhé. Dịcḩ bệnḩ càng ᶇguy ḩiểm thì mình càng cần đồng lòng, chung sức, tin tưởng lẫn nhau. Xin đừng lan truyền những thông tin đồn đoán không xác thực, gây hoang mang hơn trong lúc phải cḩiến đấu với dịcḩ bệnḩ”.

Không chỉ vậy, Phi Nhung còn khuyến cáo người dân không nên tập trung nơi đông người và tích trữ lương thực. Cô viết: “Nỗi sợ lây lan trong cộng đồng còn đáng sợ hơn cả virus. Nó khiến chúng ta ích kỷ, giành giật thứ tốt về mình, chỉ biết mình và không quan tâm đến nhu cầu/sức khỏe người khác. Nhung rất lo khi nhiều người nghèo, kinh tế thiếu thốn đang phải mua thực phẩm ngoài chợ với giá cao hơn, thậm chí không có mà mua. Chỉ vì chúng ta sợ hãi chạy đi thu mua đồ trong siêu thị làm mọi thứ bị khan hiếm ảo. Người Việt mình làm sao có thể thiếu gạo, thiếu mì, thiếu rau… Nước mình là nước nông nghiệp, xuất khẩu gạo thứ 2 thế giới, nông sản còn dư cần giải cứu. Nhung thấy TV và siêu thị luôn thông báo có đủ lương thực cho bà con.

Nỗi sợ cũng đang làm kḩủng ḩoảng ở châu Âu, nơi mình nghĩ là văn minh, nhưng họ đang kì thị người da vàng, xua đuổi và đánh người đeo khẩu trang vì nghĩ đó là kẻ mang mầm bệnḩ tới nước họ. Dịcḩ bệnḩ là điều không ai muốn, nó đến thì chúng ta bình tĩnh đối phó nó. Bảo vệ người khác cũng là bảo vệ mình, khi dịch bệnh xuất hiện, ta không nên chỉ nghĩ cho bản thân và lây lan nỗi sợ ḩãi. COVID-19 là virus lây lan cộng đồng ở mức toàn cầu, mỗi cá nhân trong chúng ta đều có chung trách nhiệm để cḩiến đấu với nó.

Nước mình không giàu, dịcḩ bệnḩ ảnh hưởng đến kinh tế nhiều gia đình, bao người mất việc… Ta còn tiền tiết kiệm, ta mua nhiều quá mức lương thực sẽ vô tình đẩy những người nghèo, lo ăn từng bữa vào hoàn cảnh khó khăn hơn. Hơn lúc nào hết, bà con mình phải biết thương nhau, bình tĩnh chống dịch cùng nhà nước. Phi Nhung cầu nguyện bình an và yêu thương đến mọi người!”.

Những chia sẻ của Phi Nhung nhanh chóng lan rộng và được khen ngợi rất nhiều, nhiều khán giả dành cơn mưa lời khen cho những suy nghĩ thấu đáo của nữ ca sĩ.

Trong số sao Việt có lẽ Phi Nhung là người có cuộc đời lận đận, truân chuyên bậc nhất nhưng bản thân cô lại là người làm từ thiện và có lòng từ bi hiếm ai sánh bằng. Nữ ca sĩ không lấy chồng mà tình nguyện nuôi 23 đứa con và làm rất nhiều việc nhân đức khiến khán giả nể phục. Chính vì vậy trong mùa dịcḩ bệnḩ này, những chia sẻ của nữ ca sĩ khiến ai cũng cảm thấu và khen ngợi.

https://www.webtretho.com/f/hong-showbiz/dong-vien-nguoi-dan-giua-dich-benh-phi-nhung-khien-dan-tinh-ran-ran-ung-ho-vi-thau-tinh-dat-ly

About admin

Check Also

Bất ngờ thông tin cô dâu 65 tuổi ở Đồng Nai đang làm thủ tục, chuẩn bị sang Pakistan

Mới đây, cô Hoa bất ngờ đăng ảnh tình cảm bên tình trẻ kém 41 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *