Home / 24h / Cầu Giấy: Bệnh nhân mắc Covid-19 số 39 đã đi nhiều nơi

Cầu Giấy: Bệnh nhân mắc Covid-19 số 39 đã đi nhiều nơi

Theo đại diện quận Cầu Giấy (Hà Nội), nam hướng dẫn viên tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách Anh quốc (được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2) đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Hướng dẫn viên du lịch tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách Anh nhiễm SARS-CoV-2

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 11.3, đại diện quận Cầu Giấy cho biết, hôm nay, trên địa bàn quận xuất hiện một trường hợp, đó là bệnh nhân B.T.P, hướng dẫn viên du lịch có trụ sở tại Long Biên, Hà Nội, hiện đang trú tại ngõ 165 Cầu Giấy đã tiếp xúc với 2 du khách Anh quốc nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo đại diện quận Cầu Giấy, ngày 4.3, anh P đã đưa đoàn du lịch của Anh quốc đi tham quan, trong đó có 2 công dân người Anh đi trên chuyến bay VN0054 (xác định dương tính với virus SARS-CoV-2).

Sau khi phát hiện sự việc, quận đã rà soát quá trình di chuyển của nam hướng dẫn viên du lịch này. “Chúng tôi thấy rằng người này đã đi rất nhiều nơi”, đại diện quận Cầu Giấy khẳng định.

Theo đó, anh P đã đưa đoàn đi tham quan ở Ninh Bình, sau đó trở về khách sạn ở quận Hoàn Kiếm, rồi anh này đi về phường Dịch Vọng, tiếp xúc với một người tên P, và mời một người tên Tr ăn tối. Ngày mùng 5.3, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu.

Ngày 6.3, anh Ph đi thăm bạn và mua đồ ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên (3 người này đều đeo khẩu trang). Tiếp đó, anh P đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 1 bác sĩ và đi ăn tại một quán ở ngõ 60 phố Dương Khuê (quận Nam Từ Liêm). Anh này, sau đó trở về nhà và không tiếp xúc thêm với ai.

Toàn cảnh buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội.

Ngày 7.3, anh P tiếp tục đưa 7 khách du lịch người Anh đi du lịch ở Ninh Bình, đón khách ở Đường Thành (quận Hoàn Kiếm), tiếp xúc với lễ tân tên V. Ngày 8.3 khi biết 2 du khách Anh Quốc dương tính với SARS-CoV-2, anh P tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn khám, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2.

“Chúng tôi đã rà soát những người có liên quan với công dân này, rà soát được 20 người tiếp xúc gần, 79 người tiếp xúc của tiếp xúc gần, trong đó ở Cầu Giấy là 24 người, các quận, huyện khác là 55 người. Chúng tôi đã lập danh sách và có biện pháp dịch tễ” – đại diện quận Cầu Giấy nói.

569 người tiếp xúc F2 được cách ly tại nhà

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số người tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) với bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 17, ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình) có 209 người, bệnh nhân D.Đ.P (lái xe của bệnh nhân N) là 36 người, bệnh nhân N.Q.Th là 324 người; tổng 569 các trường hợp này hiện đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về kết quả điều tra hành khách trên chuyến bay VN0054, tổng số người trên chuyến bay 217. Tại Hà Nội, tổng số người trên chuyến bay này đã từng lưu trú tại Hà Nội là 91 người, số người còn đang lưu trú trên địa bàn Hà Nội là 49 người. Hiện đang cách ly 49 người, trong đó có 17 người tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2; 31 người tại nơi ở; 1 người tại Bệnh viện Đức Giang.

Theo ông Hạnh, hiện đang giám sát và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 7.569 người có tiền sử đi từ vùng dịch về, hoặc tiếp xúc với trường hợp mắc/nghi ngờ. Hiện tại, còn 2.325 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe, 5.244 trường hợp hết thời gian cách ly.

Nhận định hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, ông Hạnh cho biết, dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm còn cao do ngoài 4 ca bệnh của thành phố đã được xác định bao vây khoanh vùng xử lý, còn các ca bệnh khác là những khách du lịch nước ngoài bay cùng chuyến bay VN0054.

Tuy hiện tại không còn lưu trú trên địa bàn Hà Nội, nhưng trước đó đã đi thăm quan tại nhiều khu di tích, thắng cảnh của thành phố. Vì vậy, khả năng thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận ca nhiễm thứ phát trên địa bàn thành phố.

https://laodong.vn/y-te/cau-giay-nguoi-tiep-xuc-voi-2-du-khach-anh-nhiem-covid-19-va-di-nhieu-noi-790187.ldo

About admin

Check Also

Xôn xao clip mẹ chồng thay con dâu đánh ghen giữa quán cafe, thái độ hỗn hào của con trai và cô nàng "tiểu tam" gây phẫn nộ

Người mẹ chồng mắng chửi và tát thẳng mặt bồ nhí của con trai vì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *