Home / Đời Sống / Chùa Nanzoin – nơi có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới

Chùa Nanzoin – nơi có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới

Đến với Nhật Bản, ngoài khám phá các danh thắng, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo. Một trong số đó là Nanzoin – ngôi chùa có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới.

Chùa Nanzoin là ngôi chùa Phật giáo thuộc dòng Shingon nằm ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Ban đầu ngôi chùa được xây dựng tại Núi Koya tuy nhiên chính quyền ở đây không cho phép điều đó và họ phản đối dẫn đến việc muốn phá hủy nó vào năm 1886. Sau đó dưới lãnh đạo của nhà sư Sasaguri – Hayashi Satoshiun. Chùa Nanzo – in được chuyển đi vào năm 1899 và trở thành địa điểm chính trong 88 ngôi chùa ở Sasaguri để tạo nên những cuộc hành hương đến Sasaguri kỳ vĩ nhất ở Nhật Bản.

Chùa Nazoin với vị trí thuận dựa núi non và rừng cây mà khi mùa Thu đến nơi đây bỗng hóa thành một bức tranh tuyệt vời thu hút nhiều người đến.

Tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng gỗ mít sơn son thếp vàng cao nhất Việt Nam

Lối lên chùa.

Lối lên chùa.

Chùa Nanzoin còn thu hút khách thập phương bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Bức tượng được xây dựng vào năm 1995, có tên gọi là Nehanzo hay Shakanehanzou. Tượng cao 11 mét, dài 41 mét và nặng khoảng 300 tấn, miêu tả hình ảnh Đức Phật nằm tư thế cát tường, trên bàn tay của Đức Phật có năm sợi dây với các màu khác nhau.

Tượng cao 11 mét, dài 41 mét và nặng khoảng 300 tấn.

Tượng cao 11 mét, dài 41 mét và nặng khoảng 300 tấn.

Ngoài ra, xung quanh còn có những ao nước, và những tác phẩm điêu khắc các vị thần khác. Hàng năm, nhiều người từ khắp nơi tới đây để cầu bình an trong công việc, học tập, cùng như giúp tâm hồn trở nên thư thái hơn.

Trên bàn tay của Đức Phật có năm sợi dây với các màu khác nhau.

Trên bàn tay của Đức Phật có năm sợi dây với các màu khác nhau.

Nếu du khách có dịp đến Fukuoka, không nên bỏ lỡ địa điểm tham quan này, nhất là khi, Nanzoin được coi là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Nhật Bản. Và nếu đến đây vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ, hoặc mùa thu khi núi rừng tràn ngập màu của lá vàng lá đỏ thì còn tuyệt vời hơn nhiều.

Một số hình ảnh về bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới tại chùa Nanzoin:

About admin

Check Also

Chi tiết lời khai của cựu cán bộ C50 “bán mình” cho đường dây đánh bạc M88

Trần Xuân Linh (SN 1979, quê Hà Tĩnh), cựu cán bộ C50 – Bộ Công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *