Chủ nhật, 05/07/2020

Cú lừᴀ “đất nước cần con”: Nữ sinh xung phong đi chốɴԍ dịch ở Đà Nẵng là ʙịᴀ đặт, dàn dựng để nổi tiếng

13/03/2020 06:24
[post_view]

Câu chuyện sinh khoa Y tình nguyện đi cнốɴԍ d.ị.ch coʀoɴᴀ được trường đại học Duy Tân x.á.c nhận là không có thật, được dàn dựng với mục đích xấu
Tnh hình dị.ch b.ệ.nh do C.o.v.i.d-19 đang diễn bi.ến ph.ức tạ.p, số người bị cách ly trên cả nước có chiều hướng gia tăng. Ở Đà Nẵng, cơ quan chức năng pha’t hiện ca ᴅươɴԍ тíɴн mới khiến dư luận xô.n xa.o, các công tác đối phó gấp rút được triển khai, mọi người đều lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Trong bối cảnh này lại rộ lên thông tin về một nữ sinh khoa Y dũng cảm đã kh.ẩ.n khoản xin mẹ (cũng là bác sĩ) được phép đi tham gia cнốɴԍ d.ị.ch C.o.v.i.d-19. Facebook của mẹ nữ sinh viết:
Cả nhà toàn thanh niên, chỉ có mỗi cô con gái đang học bác sĩ năm thứ 5. Nhà trường cho nghỉ học vì d.ị.ch C.o.v.i.d-19, ấy thế mà bạn ấy lại tự nguyện đi tham gia cнốɴԍ d.ị.ch để mặc cho mẹ lo lắng! Mong con mạnh khoẻ bình an!

Hiện tại bài viết này đã bị xóa. (Ảnh: chụp màn hình)
Nhân vật chính trong câu chuyện được cho là là sinh viên khoa Y năm thứ 5 của Đại học Duy Tân, thông tin ban đầu nói rằng sinh viên được nhà trường cho nghỉ học nhưng nữ sinh viên này lại tình ngu.yệ.n tham gia công tác d.ập dị.ch tại điểm nóng.

Kèm theo bài viết của người mẹ còn có một đoạn chat mà sau đó được x.á.c định là ảnh qua chỉnh sửa Photoshop

Chân dung nữ sinh viên khoa Y xung phong đi cнốɴԍ d.ị.ch, kh.ẩn khoản xin mẹ được cống hiến cho đất nước khiến nhiều người khâm phục lại là một câu chuyện không có thật.
Được biết nữ sinh được nhắc đến trong bài sinh năm 1996 và thực sự là sinh viên khoa Y hiện đang học năm thứ 5 của Đại học Duy Tân. Nữ sinh này khá nổi tiếng trong trường nhờ ngoại hình xinh xắn, lại hoạt động sôi nổi, tuy nhiên thông tin cô tình nguy.ện tham gia cнốɴԍ d.ị.ch là tin gi.ả.

Một số cơ quan báo chí cũng như cộng đồng m.ạ.ng có nghi vấn về vụ việc đã liên hệ với nhà trường Đại học Duy Tân và Đoàn khoa Y để x.á.c nhận. Phía nhà trường và Đoàn khoa Y cho biết rằng nữ sinh viên trên không có tham gia tình ngu.yện cнốɴԍ d.ị.ch.
Về phía nhà trường, tr.ao đổi với báo chí, Phó hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân là ông Nguyễn Thanh Hải có nhấn mạnh rằng hiện tại ngành y tế của Đà Nẵng chưa cần hỗ trợ thêm nhân sự từ các khoa Y. Nhà trường chỉ cho sinh viên đăng ký tì.nh ngu.yện để dự phòng khi cần.

Nhà trường x.á.c nhận chưa có thông tin gì liên quan tới tìn.h ngu.yện.
Bình luận ph.ản đố.i dưới bài viết của nhân vật.

Một pha đ.á.nh bó.ng tên tuổi bị vạch trần.
Sau khi tình huống được làm rõ, cộng đồng mạng cho rằng đây là trường hợp dùng mạn.g xã hội để k.i.n.h h.o.à.n.g bóng tên tuổi, định hướng dư luận có lợi cho bản thân và cung cấp thông tin sa.i lệc.h cho các tờ báo.
Vụ việc khiến nhiều người b.ất m.ãn và liên t.ục “t.ấ.n c.ô.ng” vào tài khoản của hai mẹ con. Nữ sinh nói trên hiện đã khóa Facebook cá nhân.

Đọc thêm

lên đầu trang