Trên thế giới này, có vị Thủ tướng nào như thế hay không?

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, chúng ta càng thấy sự xuất hiện của Thủ tướng với tần suất dày đặc trên báo. Lần thì chỉ đạo này lần thì chỉ đạo kia, người ta thường sẽ chú ý vào chỉ đạo của ông nhưng ít người chú ý đến sự thay đổi của Thủ tướng. Dường như gương mặt sạm đi, thân hình gầy rộc, nhìn mắt của ông là ánh mắt của người thường xuyên mất ngủ. Sự thay đổi này khiến người dân càng thêm lo lắng.
Như Bộ trưởng Mai Tiến Dũng từng chia sẻ: cường độ làm việc của Thủ tướng rất cao, gần như không bao giờ có thời gian nghỉ. Có ngày làm cả đêm hôm sớm tối, chỉ ngủ mấy tiếng, còn lại thời gian để xử lý công việc, giải quyết hồ sơ. Thậm chí có những khi 1h sáng Thủ tướng còn điện cho tôi hỏi: “Ông ngủ chưa?”. Nhiều người có lẽ sẽ còn ngờ vực vì cấp dưới làm sao không ca ngợi cấp trên cho được. Nhưng những kinh hoàng giá ấy càng ngày càng được thực tế chứng minh, nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay.
Ngay từ ngày đầu dịch bùng phát, Thủ tướng đã tuyên bố như đinh đóng cột rằng: “chống dịch do Corona phải như chống giặc”, kể cả có thiệt hại về kinh tế cũng chấp nhận bởi tính mạng, sức khỏe người dân là trên hết…Thế là cả bộ máy chính trị từ trung ương đến địa phương vào cuộc, cuối cùng dịch bệnh cũng được khống chế chỉ dừng lại ở ca thứ 16 và cả nước vui mừng vì sắp hết dịch. Nhưng nào ngờ vì sự vô ý thức của một số người thừa tiền mà dịch bệnh lây lan diễn biến ngày càng nghiêm trọng như hiện nay.

Trong lúc cấp bách Bộ Y tế lẫn Bộ Giáo dục còn do dự chuyện học hay nghỉ, phụ huynh cả nước nháo nhào, thế là “Bộ không quyết thì Thủ tướng sẽ quyết”, học sinh tiếp tục được nghỉ học để đảm bảo an toàn. Không chỉ lo lắng mầm xanh đất nước, Thủ tướng còn tuyên bố “sẵn sàng đón bà con về nước”, cuộc chiến này không có ai bị bỏ lại. Thế là hàng loạt chuyến bay bay vào tâm dịch đón kiều bào về nước, khiến cho những người con xa xứ cảm thấy được bảo vệ và chở che. Nói thật, đất nước, có khi nào hết khó khăn đâu, nhưng Tổ quốc bao giờ cũng dang rộng vòng tay.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *