Đến giờ ăn thì con quấy, mẹ vừa địu 2 con trước sau vừa ăn vội bát cơm: Làm mẹ chưa bao giờ nhàn

Hình ảnh người mẹ vừa ăn vừa địu 2 con nhỏ gây xúc động mạnh, khiến nhiều người đồng cảm.  
Mặc dù xã hội ngày càng hiện đại nhưng thật buồn thay khi nhiều người vẫn cho rằng mẹ ở nhà chăm con là ăn bám. Thậm chí nhiều ông chồng không hiểu mà còn quay ra chì chiết vợ ở nhà được chơi với con trong khi mình phải nai lưng đi làm để rồi buông những lời trách móc khiến vợ tổn thương “có việc ở nhà chăm con cũng không xong”.
Cuộc sống của mẹ sau khi có con không chỉ ở nhà làm những công việc vặt vãnh như dỗ con khóc, thay tã, tắm con,… mà họ phải rất nỗ lực để hoàn thành khối lượng công việc quá tải trong một ngày ngắn ngủi 24 giờ. Làm mải không hết việc, không có lương, không ngày nghỉ là những gì người ta nên nghĩ về nghề làm mẹ. Bởi vậy nên công việc làm mẹ cũng đáng được ghi nhận và trân trọng như bao ngành nghề khác.
Cách đây một thời gian, những hình ảnh người mẹ vừa địu 2 con nhỏ vừa ăn cơm được chia sẻ lên mạng xã hội TQ gây xúc động mạnh.
Thoạt nhìn, người ta sẽ nghĩ người phụ nữ trong ảnh như đang địu 2 con búp bê trước và sau. Nhưng sự thật đằng sau khiến nhiều người phải rơi nước mắt vì thương sự vất vả và hy sinh thầm lặng của người mẹ toàn thời gian.
Theo đó, cô này là một bà mẹ bỉm sữa đang chăm 2 con song sinh chỉ vài tháng tuổi. Thử hỏi với người mẹ phải một mình chăm 1 đứa con thì khó khăn thế nào, huống hồ đây cùng lúc 2 con. Cô buộc phải làm nhiều việc và làm mọi thứ cùng lúc đến nỗi ăn một bữa tử tế, tìm lấy vài phút rảnh rỗi cũng xa xỉ.
Như thường nhật, sau khi dỗ 2 con ngủ trên địu, cô lại tất bất chuẩn bị bữa ăn. Khi bữa ăn hoàn tất cũng là lúc 2 đứa con bắt đầu thức giấc và quấy khóc. Đã quá giờ ăn, trong khi 2 con lại quấy khóc nên không còn cách nào khác, cô phải vừa ăn vừa dỗ con trong địu.

2 đứa trẻ này rất làm bám mẹ nhưng mẹ không thể nào bế 2 con cùng lúc nên cô đã dùng sự trợ giúp của địu. Nếu địu đứa này bỏ đứa kia chắc chắn con sẽ khóc toáng lên. Vậy nên không còn cách nào khác cô phải vừa địu 2 con vừa ăn cơm. Cho dù là quá nặng so với thể lực ốm yếu của mình nhưng hẳn người mẹ nào cũng sẽ cố sức để làm. Bởi vì trước đây họ có thể yếu đuối nhưng một khi trở thành mẹ dường như họ có siêu năng lực nào đó để làm được những điều rất phi thường. Có lẽ đó là bản năng người mẹ, là tình mẫu tử thiêng liêng. Với mẹ, sự an toàn của cái quan trọng hơn sức khỏe và tính mạng của mình.
Một tay cầm bát, một tay cầm đũa gắp thức ăn cho vào miệng rồi đi đi lại lại để dỗ cho 2 con nín khóc. Ngẫm mà thương cho những người mẹ chăm con mang tiếng ăn bám chồng. Đi làm dù có căng thẳng, áp lực nhưng ít ra còn được ngồi ăn một bữa đàng hoàng chứ không phải đứng đi đi lại lại, địu đứa trước đứa sau như thế.

Hình ảnh người mẹ vừa 2 con nhỏ vừa ăn cơm chạm đến trái tim của những ai đã làm mẹ. Hình ảnh ấy vừa bình dị lại chân thật đủ để khiến người ta hình dung rõ hơn về cuộc sống của mẹ sau khi con con. Sự hy sinh của họ không nằm lại ở cánh cửa phòng sinh mà còn theo họ suốt trong hành trình nuôi con khôn lớn. Sinh một đứa con đã khó nhưng nuôi con càng khổ cực trăm bề. Sự hy sinh của người phụ nữ cũng chẳng mong đánh đổi điều gì ngoài sự khỏe mạnh của các con. Hy vọng các ông bố có thể quan tâm và chủ động chia sẻ gánh nặng với mẹ để mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Nếu thương mẹ cũng xin đừng làm vợ buồn.
Nguồn tham khảo: PNTD, DN, t247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *