Tạm giữ hình sự Phó Giám đốc công ty sản xuất, kinh doanh đồ bảo hộ y tế giả

Ngày 9-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả, liên quan đến vụ án sản xuất trang phục bảo hộ y tế giả xảy ra tại Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức Anh.

Các đối tượng bị CQĐT thực hiện biện pháp tố tụng gồm Trương Thị Bình là Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức Anh, La Văn Thi là Phụ trách bộ phận kinh doanh của Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức Anh, và Nguyễn Đức Việt Anh, nhân viên Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức Anh.

Đối tượng Bình tại cơ quan Công an

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Thành phố Hà Nội, hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế thu giữ tại Công ty TNHH và dịch vụ Y tế Đức Anh đều là hàng giả.

Cơ quan Công an đã làm rõ, Công ty này đã mua các dụng cụ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày…rồi chỉ đạo nhân viên đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất khác đã được cơ quan y tế cấp phép.

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp Công ty TNHH và dịch vụ y tế Đức Anh

Hiện nay, những bộ trang phục bảo hộ y tế chuyên dụng như thế này chỉ được sử dụng cho các y bác sĩ và các cán bộ tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Vì vậy, việc làm giả những bộ quần áo bảo hộ y tế kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các lực lượng ở tuyến đầu.

Công an thành phố Hà Nội xác định đây là vụ án trọng điểm để điều tra , đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Ánh Nguyệt

nguồn: https://baomoi.com/tam-giu-hinh-su-pho-giam-doc-cong-ty-san-xuat-kinh-doanh-do-bao-ho-y-te-gia/c/34643367.epi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *