Home / Đời Sống / Ánh mắt của Thủ tướng khi rời Đại hội về phòng họp khẩn

Ánh mắt của Thủ tướng khi rời Đại hội về phòng họp khẩn

Ông Thăng cho biết việc truy vết các ca tiếp xúc sẽ phải chờ thống kê. Tuy nhiên đến nay đã xét nghiệm toàn bộ công nhân trong phân xưởng có công nhân ᴅươɴԍ тíɴн C.o.v.i.d-19. Còn công nhân trong nhà máy và trong Khu công nghiệp thì thực hiện xét nghiệm trong hôm nay.

“Với tinh thần cao nhất, Bộ Y tế đã cử 5 Bệnh viện tuyến Trung ương xuống hỗ trợ Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm”, ông Thăng nói.

Theo ông Thăng, hiện nay các trường hợp có nguy cơ lây инιễм, Hải Dương tiến hành phong tỏa, không cho đi ra ngoài. Những trường hợp có nguy cơ đều tiến hành cα’cн lÿ. Tại TP Chí Linh (Hải Dương), cơ quan chức năng thực hiện phong tỏa phường Cộng Hòa – nơi có Công ty điện tử POYUN có công nhân инιễм C.o.v.i.d-19, và những địa phương có nguy cơ lây инιễм. Toàn TP Chí Linh đã phải thực hiện giãn cách xã hội.

“Chúng tôi vừa dự cuộc họp do Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo, và tôi đã điện cho chủ tịch UBND tỉnh để triển khai ngay ý kiến chỉ đạo. Chúng tôi thực hiện ngay các biện pha’p giãn cách xã hội từ 12h trưa nay theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng”, bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương cho biết.

Cùng với đó, Hải Dương tiến hành các biện pha’p giãn cách xã hội trên toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng: Dừng các hoạt động tập trung đông người, rà soát các nhà máy trên địa bàn, nhà máy nào không chấp hành nghiêm các biện pha’p giãn cách thì sẽ dừng hoạt động.

Hải Dương cũng cho học sinh nghỉ tết trước 1 tuần so với quy định.

“Hiện nay chúng tôi đã kích hoạt tất cả hệ thống phòng, chống d.ị.ch trên địa bàn. Bao gồm các cơ sở y tế, các cơ quan liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong công tác phòng, chống d.ị.ch”, ông Thăng nói.

Theo Bí thư Hải Dương, từ nay đến tết còn gần hai tuần, tỉnh x.á.c định tập trung cao độ các giải pha’p nhằm khống chế tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h để người dân vẫn có thể vui xuân, đón tết.

Ông Thăng gửi gắm: “Đây là một diễn biến phức tạp, không thể chủ quan. Khi tổ chức vui xuân đón tết, chúng tôi hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, ví dụ dừng hoạt động b.ă’n pha’o hoa, các chợ xuân phải thực hiện giãn cách xã hội”.

About admin

Check Also

Ứng dụng lời Phật dạy trong việc giải quyết các mâu thuẫn xung đột giữa cá nhân gia đình xã hội

Mỗi khi biết được nguyên nhân dẫn đến các mâu thuẫn, xung đột giữa các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *