Home / Đời Sống / ‘Ca covid-19 ở Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh là loại biến chùng siêu lây nhiễm’

‘Ca covid-19 ở Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh là loại biến chùng siêu lây nhiễm’

Tối 28/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 Hà Nội họp với các quận, huyện, thị xã cung cấp thông tin tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h tại thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc CDC Hà Nội nhận định, 2 ổ d.ị.ch ở Vân Đồn (Quảng Ninh) và TP Chí Linh (Hải Dương) không liên quan đến nhau.

“Đây là 2 ổ d.ị.ch độc lập, các đối tượng tách biệt, nguồn vào dự kiến ở TP Chí Linh là các chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp. Đối với Vân Đồn, nguồn lây liên quan nhiều đến người nhập cảnh trái phép.

Với kết quả từ Nhật Bản về ca ᴅươɴԍ тíɴн ở Hải Dương, việc giải trình gen x.á.c định đây là coʀoɴᴀ biến chủng, giống biến chủng ở Anh, đây được gọi là biến chủng siêu lây инιễм với tốc độ lây инιễм rất cao”, lãnh đạo CDC Hà Nội cho hay.

Theo CDC Hà Nội, ca ᴅươɴԍ тíɴн C.o.v.i.d-19 ở Hải Dương là biến chủng siêu lây инιễм
Về k.i.n.h h.o.à.n.g giá tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h, CDC Hà Nội cho rằng, vùng d.ị.ch ở KCN thuộc TP Chí Linh, Hải Dương có khả năng xuất hiện trước đó khoảng 10 ngày, khoảng thời gian an toàn là 14 ngày.

“Với các ca b.ệ.n.h trong vùng d.ị.ch và liên quan đến các vùng d.ị.ch tính từ ngày 14/1 trở lại đây được x.á.c định là ca b.ệ.n.h trong cộng đồng, ổ d.ị.ch này xuất hiện từ trước khi nhận được thông tin về ca ᴅươɴԍ тíɴн từ phía Nhật Bản”, ông Việt thông tin.

Theo đại diện CDC Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin về ca b.ệ.n.h ở Hải Dương, CDC Hà Nội phối hợp CDC Hải Dương lập tức truy vết, điều tra, pha’t hiện cα’cн lÿ các trường hợp tiếp xúc gần.

Liên quan đến ca ᴅươɴԍ тíɴн ở Quảng Ninh, CDC Hà Nội x.á.c định được 23 trường hợp F1, 9 trường hợp có kết quả xét nghiệm âм тíɴн lần 1.

“Như vậy, theo chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ Y tế, đến nay x.á.c định vùng d.ị.ch gồm TP.HCM, tỉnh Hải Dương, sân bay Vân Đồn, khách sạn Mường Thanh ở TP Hạ Long…”, ông Việt cho biết thêm.

CDC Hà Nội đề nghị những người đến từ vùng d.ị.ch từ ngày 14/1 trở lại đây khi về đến Hà Nội phải điều tra; công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin để người dân có đi qua vùng d.ị.ch phải tự cα’cн lÿ y tế tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Các trường hợp khác về từ Hải Dương, Quảng Ninh nhưng không đi qua vùng d.ị.ch thì tự cα’cн lÿ 14 ngày tại nhà và khai báo y tế.

About admin

Check Also

Ứng dụng lời Phật dạy trong việc giải quyết các mâu thuẫn xung đột giữa cá nhân gia đình xã hội

Mỗi khi biết được nguyên nhân dẫn đến các mâu thuẫn, xung đột giữa các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *