7 thời điểm nhạy cảm đàn ông rất dễ “lén lút ăn vụng”, chồng đàng hoàng thế nào, vợ cũng phải đề phòng nhé!

248

Chúng ta ngưỡng mộ đôi cánh của con chim biết bay, con chim đâu phải không ganh tỵ đôi chân của chúng ta chứ? Thay vì so sánh bản thân với người khác thì hãy coi đau khổ của mình là cơ hội trả nợ số nghiệp mà mình đã gây ra ở bao đời trước. Chấp nhận hoàn cảnh, lấy khổ làm vui, đôn đốc chính mình tiến lên, cuộc đời bạn sẽ có sự đổi thay… Đọc những câu chuyện và tự thưởng tặng cho mình những cảm nhận dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị nơi tâm hồn mình.

1. Để 10 phụ nữ và 1 người đàn ông trên đảo hoang, không ngờ ba tháng sau thì…

Để 10 người đàn ông và 1 người phụ nữ trên đảo hoang, ba tháng sau, những người đàn ông này làm một chiếc kiệu để khiêng người phụ nữ khi cô ấy cần di chuyển. Người ta ngày nào cũng nhìn thấy cô chơi đùa vui vẻ hạnh phúc. Cô càng ngày càng xinh đẹp gợi cảm, da mặt trắng trẻo hồng hào như thiên thần.

Để 10 người phụ nữ và 1 người đàn ông trên đảo hoang, ba tháng sau, đám phụ nữ vây xung quanh người đàn ông đang bám chặt trên thân cây dừa. Có người ném đá lên trên cây, có người ném trái cây trêu ghẹo. Người đàn ông gầy như một con khỉ, ôm chặt lấy cây dừa quyết không chịu xuống!

Cảm ngộ: Hạnh phúc là thứ nhìn ra được, đau khổ là thứ hiểu ra được. Chúng ta luôn thích so sánh hạnh phúc bề ngoài của người khác với nỗi đau tiềm ẩn của chúng ta. Kết quả chỉ số đau khổ của chúng ta lại tăng cao hơn trong sự so sánh không tương xứng. Chúng ta ngưỡng mộ đôi cánh của con chim biết bay, con chim đâu phải không ganh tỵ đôi chân của chúng ta chứ? Thay vì so sánh bản thân với người khác thì hãy coi đau khổ của mình là cơ hội trả nợ số nghiệp mà mình đã gây ra ở bao đời trước. Chấp nhận hoàn cảnh, lấy khổ làm vui, đôn đốc chính mình tiến lên, cuộc đời bạn sẽ có sự đổi thay.

2. Nơi về cuối cùng của chúng ta không phải là “căn nhà” mà là “cái hòm”

Rất nhiều người hao phí hơn nửa đời người vì nhà cửa. Cuối cùng một ngày họ phát hiện ra, nơi về cuối cùng của chúng ta không phải là “căn nhà” mà là “cái hòm”. Sự chênh lệch giá giữa căn nhà và cái hòm chính là sự lãng phí mà chúng ta không thể mang theo lúc cuối đời. Bởi vì tất cả mọi thứ chúng ta đều không thể mang đến khi sinh ra và cũng không thể mang theo đi khi chết.

Cảm ngộ: Xem gian khó là niềm vui, cuộc đời của bạn sẽ rất ung dung! Xem niềm vui là gian khó, cuộc đời của bạn sẽ rất phức tạp!

3. Du lịch chính là đi từ chỗ mình sống chán đến chỗ mà người khác sống chán.

Cảm ngộ: Vì tôi không có cánh, cho nên tôi thấy mình không hoàn hảo. Vì tôi rất vui vẻ, cho nên tôi không đau khổ. Vì tôi không muốn có nhiều, cho nên tôi có được rất nhiều.

4. Thấu hiểu bản thân quan trọng hơn thấu hiểu người khác rất nhiều

Một người không biết bản thân mình là ai, mãi mãi không thể biết rõ người khác được.

Cảm ngộ: Khi cảm thấy không hài lòng hoặc thất vọng đối với hiện trạng của chính mình, bạn làm gì để điều chỉnh tâm thái? Rất đơn giản, hãy tưởng tượng ra một hiện trạng của người khác còn tệ hại hơn của bạn. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy mình vẫn còn rất may mắn hơn nhiều người khác.

5. Cái gì là bận tâm?

Cái gì là bận tâm? Phật giáo giải thích là chấp trước. Một người quá chấp trước rất ít có cảm giác hạnh phúc. Một người quá bận tâm về người khác nhưng người khác luôn luôn không bận tâm về anh ta, chấp trước này sẽ gây ra đau khổ cho người không được bận tâm ấy.

Hãy chia sẻ bài viết để cho nhiều người được đọc! Thật ra có lúc chúng ta tự trói buộc chính mình trong một không gian chật hẹp để rồi tự thấy khổ đau. Hiểu rồi, nghĩ thoáng rồi, buông bỏ chấp trước rồi, tự nhiên tâm hồn sẽ rộng mở vui tươi!

Bình luận

bình luận

Loading...
SHARE