Home / Đời Sống / Đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái vi phạm phòng dịch COVID-19

Đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái vi phạm phòng dịch COVID-19

(VTC News) – 

Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái bị đình chỉ để kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Chiều 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ký Quyết định tạm thời đình chỉ công tác ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19. Cụ thể là trong việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia người nước ngoài.

Ông Đặng Đinh Thắng, Phó Giám đốc Sở Y tế được giao nhiệm vụ trực tiếp phụ trách và chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố từ 2/5/2021.

UBND tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét mức độ vi phạm để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân khác có liên quan trong thời gian tới.

Đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái vi phạm phòng dịch COVID-19 - 1

Ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm  Y tế thành phố Yên Bái.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, nhóm chuyên gia người Trung Quốc được cách ly tập trung từ 9/4 đến 23/4 tại khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái). Tại đây, 3 lần xét nghiệm của họ đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nhóm chuyên gia sau đó được UBND TP Yên Bái cấp giấy xác nhận rồi bàn giao cho doanh nghiệp tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ có trách nhiệm theo dõi sau cách ly khi nhóm chuyên gia này lưu trú tại khách sạn Bảo Yến ở thị xã Nghĩa Lộ.

Tuy nhiên, Công ty CP khoáng sản Trung Bắc Á đã không thực hiện trách nhiệm đưa đón, quản lý số chuyên gia nói trên theo quy định.

Từ ngày 23/4, những chuyên gia này đã tự ý di chuyển đi nhiều nơi như thị xã Sa Pa (Lào Cai), huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), huyện Phong Thổ, Tân Uyên (Lai Châu) và xã Gia Hội, huyện Văn Chấn (Yên Bái).

Đến ngày 25/4, nhóm này mới quay trở lại khách sạn Bảo Yến tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Sau đó, một người trong số này xuất cảnh về Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Theo kết quả xét nghiệm lấy ngày 29/4, người này dương tính với SARS-COV-2. Hôm sau, 4 chuyên gia còn lại cũng xuất cảnh về Trung Quốc.

https://vtc.vn/dinh-chi-giam-doc-trung-tam-y-te-tp-yen-bai-vi-pham-phong-dich-covid-19-ar609873.html?utm_source=notification&utm_medium=pushtin&utm_campaign=onesignal

About Tin Tức 24h

Check Also

Chi tiết lời khai của cựu cán bộ C50 “bán mình” cho đường dây đánh bạc M88

Trần Xuân Linh (SN 1979, quê Hà Tĩnh), cựu cán bộ C50 – Bộ Công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *