Home / Đời Sống / Xót xa tiễn đưa Nguyễn Văn Nhã về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xót xa tiễn đưa Nguyễn Văn Nhã về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngày 2/5, tang lễ của em Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi) được cử hành tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Sáng cùng ngày, nhiều bạn bè, hàng xóm đến tiễn đưa Nhã và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình em.

Xót xa tang lễ nam sinh Nghệ An tử vong sau khi cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế-1Xót xa tang lễ nam sinh Nghệ An tử vong sau khi cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế-2Xót xa tang lễ nam sinh Nghệ An tử vong sau khi cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế-3
Nhiều người thân, bạn bè đến tiễn đưa Nhã sáng 2/5 – Ảnh: Page Nghệ An

Được biết, hoàn cảnh gia đình Nhã rất đáng thương. “Gia đình Nhã có 7 anh em. Bố bị tai biến còn mẹ thì cũng đã bước vào tuổi già. Cách đây 10 năm, gia đình Nhã cũng mất đi một người em do đuối nước”, bạn Văn Thắng chia sẻ, đồng thời cho biết đã lên kế hoạch kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Trước đó, chiều 30/4, Nhã đã dũng cảm lao xuống biển cứu được 4 cô gái đuối nước kêu cứu khi tắm biển. Khi 4 cô gái an toàn, Nhã kiệt sức và bị nước cuốn trôi mất tích. Người dân tìm thấy và đưa Nhã lên bờ sau 30 phút, lúc này, Nhã trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó.

Chiều 1/5, bạn bè và người thân đã tiến hành đưa linh cữu của Nhã từ Huế về Nghệ An.

Xót xa tang lễ nam sinh Nghệ An tử vong sau khi cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế-4
Linh cữu của Nhã được đưa từ Huế về Nghệ An

Trong mắt nhiều bạn bè, anh chị từng tiếp xúc với Nhã, chàng trai này là người hiền lành, sẵn sàng giúp đỡ người khác, đặc biệt là luôn nở nụ cười lạc quan.

Một người bạn của Nhã chia sẻ, tháng 7 này, nam sinh sẽ tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

Xót xa tang lễ nam sinh Nghệ An tử vong sau khi cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế-5
Nguyễn Văn Nhã là chàng sinh viên năng nổ, nhiệt huyết và tốt bụng

Lời kể người chứng kiến sinh viên quên mình cứu sống 3 nữ sinh

Nhã đang tắm xa bờ rồi phát hiện 3 bạn nữ bị sóng lớn đẩy ra, đuối nước nên liền ứng cứu, nhưng rồi Nhã bị kiệt sức…

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An
Chiều 2-5, rất đông người dân, người thân, bạn bè đến tiễn đưa, tiếc thương Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, sinh viên năm 4, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) tử vong sau khi cứu người đuối nước trên biển.

Lời kể người chứng kiến sinh viên quên mình cứu sống 3 nữ sinh - 1

Nguyễn Văn Nhã lúc đi biển.

Sau khi diễn ra thánh lễ tại nhà thờ giáo họ Đồng Lăng (xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), mọi người tiễn đưa linh cửu em Nhã về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang giáo họ.

Thầy giáo chủ nhiệm cùng cán bộ đại diện Khoa Công nghệ thông tin và đại diện Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) đã đến gia đình em Nhã thăm viếng, động viên, trao hỗ trợ.

Nhiều người đến tiễn đưa, cảm phục nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn của em Nhã. Các bạn nữ sinh viên được Nhã ứng cứu sức khỏe còn yếu, chưa thể về thắp hương viếng Nhã. Một số người thân của các bạn đã đến viếng và nói lời cảm ơn sâu sắc. Cán bộ chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, động viên gia đình em Nhã.

Sinh viên Lê Quốc Khánh kể: “Ban đầu nhóm sinh viên bọn em tắm gần bờ, nước nông, rồi con nước lên sóng chảy xiết đẩy các bạn đi. Ba bạn nữ bị đẩy đến vũng sâu kéo dài khoảng 200-300m. Lúc ấy trời chập choạng tối, có một con sóng cao hơn đập vào. Mấy người nam bơi vào được còn mấy bạn nữ do người hơi thấp nhỏ, bị mệt không còn sức bơi vào nữa. Anh Nhã đang tắm ở ngoài xa, bơi vào thì phát hiện các bạn nữ đuối sức, chới với. Anh đã bơi tới đẩy ba bạn nữ vào. Khi đó chúng em ở trong bờ đã trợ giúp lôi các bạn nữ lên. Do bị đuối sức, gặp sóng lớn đẩy anh Nhã ra xa, chúng em gọi người dân ra ứng cứu, nhưng lúc đó anh Nhã đã bị sóng cuốn chìm rồi…”.

Lời kể người chứng kiến sinh viên quên mình cứu sống 3 nữ sinh - 2

Rất đông người dân tiễn đưa Nguyễn Văn Nhã về nơi an nghỉ cuối cùng.

Người thân, bạn bè, hàng xóm đưa tiễn sinh viên Nguyễn Văn Nhã về đất mẹ /// ẢNH NGUYỄN QUÂN DŨNG

Như PLO đã đưa tin, chiều 30-4, Nhã cùng nhóm bạn đi chơi và tắm biển ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Khi đang tắm, Nhã thấy có ba nữ sinh viên bị nước biển cuốn ra xa, đuối nước, chới với kêu cứu. Nhã liền ứng cứu, dìu được ba nữ sinh viên vào bờ an toàn. Do bị đuối sức, Nhã bị sóng cuốn ra xa, mất tích. Khoảng 30 phút sau, Đội cứu hộ biển Thuận An và người dân tìm, đưa được Nhã vào bờ và đi cấp cứu nhưng em đã tử vong.

Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu các bạn bị đuối nước.

Hoàn cảnh gia đình em Nhã khó khăn, bố bị tai biến, ông bà nội đã trên 80 tuổi, sức khỏe yếu, mẹ hay đau ốm, một người anh bị câm điếc.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/loi-ke-nguoi-chung-kien-sinh-vien-quen-minh-cuu-song-3-nu-sinh-982243.htm…

https://2sao.vn/tang-le-cua-nam-sinh-sau-khi-cuu-4-nguoi-o-hue-n-260081.html

About Tin Tức 24h

Check Also

Chi tiết lời khai của cựu cán bộ C50 “bán mình” cho đường dây đánh bạc M88

Trần Xuân Linh (SN 1979, quê Hà Tĩnh), cựu cán bộ C50 – Bộ Công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *