Home / Đời Sống / Nóng: F1 đi quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc rồi lên Yên Bái dự đám cưới đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Nóng: F1 đi quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc rồi lên Yên Bái dự đám cưới đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Một trường hợp là F1 khi đi quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc sau đó đã lên Yên Bái ăn cưới. Hiện người này dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

6 phụ nữ làm việc trong quán karaoke tại Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc.

Lãnh đạo TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc cho biết, 6 phụ nữ độ tuổi từ 21-30 có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ảnh minh họa

Lúc 12h15, PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, đã có 2/6 trường hợp xét nghiệm lại có kết quả dương tính lần 2, trong đó này có 1 phụ nữ 28 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội. 4 trường hợp còn lại đang tiếp tục xét nghiệm lại.

Ảnh minh họa

Bước đầu, Vĩnh Phúc truy vết được 18 trường hợp F1.

Thông tin với PV, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết, hiện các lực lượng chức năng vừa tiến hành phong tỏa toàn bộ khu dân cư đội 10, thôn 3B, xã Việt Cường (huyện Trấn Yên) do có một trường hợp F1 dự đám cưới ở thôn hôm 1/5 vừa qua. Đến nay F1 này có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo vị này, vào ngày 1/5, có 6 người tại tỉnh Vĩnh Phúc lên Yên Bái dự đám cưới một gia đình ở thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên.

Trong số 6 người này, có một trường hợp là F1 liên quan đến quán bar Sunny (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) nơi nhóm người Trung Quốc mắc Covid-19 đến vui chơi.

Hiện trường hợp F1 trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đám cưới có ca F1 đến dự tập trung 269 người. Hiện chính quyền đang gấp rút truy vết, phong tỏa khu vực trên và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người đến dự đám cưới, để đảm bảo không bỏ lọt các F2, F3…

Cũng trong ngày 3/5, UBND huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái ) vừa có Công văn hỏa tốc phong tỏa cụm dân cư để phòng, chống COVID-19.

Theo đó, phong tỏa cụm dân cư thuộc đội 10 thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên với mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-COV-2 gây ra, thời gian từ 9h ngày 3/5.

Thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ cụm dân cư thuộc đội 10 thôn 3B và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành.

Hiện Sở Y tế Yên Bái cũng đã ra công văn khẩn tìm người đến các điểm có liên quan trường hợp nghi ngờ COVID-19 gồm gia đình ông Nguyễn Đức Ngự (thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên) vào khoảng thời gian 16h ngày 1/5/2021.

Nhà hàng Hoa Tây Bắc (tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ) thời gian ngày 27/4 đến 2/5/2021.

F1 là nhân viên quán bar Sunny về quê Hải Phòng đi đám cưới bạn

(TN&MT) – Trường hợp F1 H.Th.Ph. (SN 2000, trú tại thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là nhân viên phục vụ quán bar Sunny ngày 1/5 về quê đã đi đám cưới bạn ở xã bên.Theo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, sau khi có thông tin về lịch trình di chuyển, tiếp xúc của nhóm chuyên gia người Trung Quốc, đơn vị đã phối hợp các địa phương khẩn trương điều tra truy vết, đến chiều 2/5/2021 xác định có 1 người tiếp xúc gần và người này làm việc cùng với 5 người F1 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc, 1 người tại Hà Nội.

Cụ thể, trường hợp này tên Ph, sinh năm 2000; địa chỉ: Xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng; là nhân viên phục vụ quán karaoke Sunny (khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Lịch trình di chuyển của Ph được ghi nhận như sau: Từ ngày 23/4 đến 28/4 ở và làm việc tại quán.

Ngày 29/4 đi taxi ra bến xe Gia Lâm bắt xe khách về bến xe Thượng Lý, Hải Phòng (không nhớ hãng xe). Sau đó, Ph. đi xe ôm về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng.

Ngày 1/5 đi đám cưới bạn tại thôn 7, xã Đông Sơn, Thủy Nguyên và đi đưa dâu về nhà trai tại xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Tối cùng ngày cô gái này về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng sau đó không đi đâu.

Hiện tại sức khỏe F1 này bình thường, đã được cách ly y tế, tiến hành phun khử khuẩn nơi ở. Sở Y tế Hải Phòng đã cho lấy mẫu làm xét nghiệm ngay, hiện đang chờ kết quả.

Các địa phương đang tích cực điều tra truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp này, để hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch phù hợp.Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người tiếp xúc gần, người có mặt tại các địa điểm sau khi nhóm chuyên gia Trung Quốc đi qua cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế hoặc liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng để được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Khu vực cách ly

Cũng trong ngày 2/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP. Sau khi nghe ý kiến của các sở, ban, ngành, đoàn thể TP và UBND các quận, huyện, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam yêu cầu:Công an TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP và UBND các quận, huyện tăng cường, kiên quyết hơn nữa trong công tác quản lý xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.Tăng cường quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung tại các địa phương; thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi cư trú sau thời gian cách ly y tế tập trung (14 ngày) đối với các chuyên gia người nước ngoài và thân nhân đến thành phố công tác. Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế thực hiện Bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” và Bộ tiêu chí “Phòng khám an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan, bùng phát tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 2 theo kế hoạch.

Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND các quận, huyện lập kế hoạch và triển khai thực hiện xét nghiệm diện rộng, đặc biệt đối với các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại thành phố.UBND các quận, huyện thực hiện phương châm “4 tại chỗ”: Dự phòng, cách ly điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, phòng hộ tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ; chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly y tế tập trung tại các địa phương. Hoạt động trở lại các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố theo hình thức tự nguyện, tự quản. Chỉ đạo các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố phối hợp với cảnh sát khu vực triển khai rà soát từng hộ gia đình, không để người nhập cảnh trái phép trở về địa phương. Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng…

 

https://soha.vn/nong-f1-di-quan-bar-sunny-o-vinh-phuc-roi-len-yen-bai-du-dam-cuoi-da-co-ket-qua-duong-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-20210503132726215.htm

https://baotainguyenmoitruong.vn/f1-la-nhan-vien-quan-bar-sunny-ve-que-hai-phong-di-dam-cuoi-ban-323550.html

About Tin Tức 24h

Check Also

Chi tiết lời khai của cựu cán bộ C50 “bán mình” cho đường dây đánh bạc M88

Trần Xuân Linh (SN 1979, quê Hà Tĩnh), cựu cán bộ C50 – Bộ Công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *