Home / Đời Sống / Bắc Ninh ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Bắc Ninh ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bắc Ninh ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh lập chốt kiểm soát dịch COVID-19

Bắc Ninh phát hiện thêm 7 trường hợp nghi mắc COVID-19 - 2

Bắc Ninh lập chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát nguy cơ dịch lây lan dịch COVID-19.

Ngày 6/5, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tỉnh này vừa ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 người ở Tiên Du, 1 người ở TP.Bắc Ninh và 6 người ở Thuận Thành.

Cụ thể, trường hợp đầu tiên là N.V.Đ 48 tuổi ở thôn Kiều, Hiên Vân, Tiên Du. Từ 29/3 đến 2/4, anh đến chăm con trai ốm tại viện Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 20/4, anh đến UBND làm căn cước nhưng chưa được. Từ ngày 21/4 đến ngày 29/4, anh ra chăm con tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Ngày 1/5, anh tiếp tục đi làm căn cước, một ngày sau thì có biểu hiện sốt ho, khó thở, tự mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Ngày 5/5, anh cùng mẹ, sinh năm 1948, đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Du khai báo y tế, điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm hai mẹ con dương tính.

Xã Mão Điền, huyện Thuận Thành có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. và một trường hợp ở Vân Dương, TP Bắc Ninh.

Tất cả 9 trường hợp trên đều đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Sở Y tế Bắc Ninh thông báo tới người dân đã từng đến khám, thăm hỏi người bệnh…tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cơ sở (Kim Chung, Hà Nội) trong thời gian 21 ngày gần đây, chủ động liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Trước đó, ngày 5/5 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 2 ca mắc COVID-19 gồm bệnh nhân số 3014 là P.V.T, sinh năm 1989, trú quán tại thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh (hiện đang ở thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh) và bệnh nhân số 3021 là T.K.K, sinh năm 1979, trú tại khu Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Cả hai bệnh nhân đều đã từng đến, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đã từng đi nhiều nơi, gặp nhiều người.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-ninh-ghi-nhan-9-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-5020216513443189.htm

About Tin Tức 24h

Check Also

Sở TT&TT TP.HCM đề nghị xử phạt báo điện tử Dân Trí vì thông tin sai về COVID-19

TTO – Ngày 2-6, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM có văn bản đề …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *