Home / Đời Sống / ‘Mời phụ huynh của học sinh xếp hạng cuối phát biểu’, bố em nói 1 câu khiến giáo viên phải xấu hổ xin lỗi

‘Mời phụ huynh của học sinh xếp hạng cuối phát biểu’, bố em nói 1 câu khiến giáo viên phải xấu hổ xin lỗi

Trong cuộc họp phụ huynh, chỉ một câu nói của người bố đã khiến cả căn phòng phải im lặng, cô giáo cúi đầu xin lỗi – tại sao lại như vậy?

Là một người cha, người mẹ ai cũng mong muốn con mình học giỏi, đạt được những điểm số cao khi đến trường và đạt được những thành công trong tương lai.

Nhưng kết quả học tập của một đứa trẻ ở trường có quyết định được tương lai của nó? Lớp nào cũng có vài học sinh có học lực giỏi và một vài học sinh có học lực kém, nếu phụ huynh và giáo viên sử dụng điểm số của học sinh để đánh giá họ, nó sẽ rất phiến diện.

(Ảnh minh họa)

Con trai Xiao Wang năm nay 6 tuổi, bắt đầu học tiểu học và ông cũng rất thương con vì học hành vất vả. Đi học ở trường cả ngày, về làm bài tập chăm chỉ, thậm chí con ngủ gục trên bàn vì mệt mỏi. Nhưng dường như nó chưa đủ khi điểm số của cậu bé khá thấp.

Sau khi hết học kỳ một, giáo viên tổ chức một buổi họp phụ huynh và mời từng phụ huynh phát biểu. Đến lượt Xiao Wang, giáo viên đã nói rằng: “Xin mời phụ huynh của học sinh có điểm số kém nhất lớp lên phát biểu”.

Vì con trai của Xiao Wang học không được tốt và khá “nổi bật” nên các phụ huynh khác đều đổ dồn sự chú ý vào ông.

dạy trẻ, cách giáo dục trẻ, con điểm số thấp

Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, chúng có tài năng và điểm sáng riêng (Ảnh minh họa)

Mặc dù khá xấu hổ vì điều này nhưng ông vẫn lấy lại được bình tĩnh và phát biểu: “Tôi là bố bé An An, con trai tôi có thể là một học sinh kém trong mắt mọi người, nhưng nó học hành rất chăm chỉ, ngoan ngoãn và tôi nghĩ rằng nó không phải là một đứa trẻ xấu”.

dạy trẻ, cách giáo dục trẻ, con điểm số thấp

(Ảnh minh họa)

“Điều quan trọng hơn cả tôi muốn nói rằng, tiêu chí đánh giá sự thành công, xuất sắc của một con người không chỉ nằm ở mặt điểm số khi đến trường. Mặc dù con trai tôi không học hành tốt, nhưng về mặt giao tiếp và các hoạt động khác nó rất ngoan và được mọi người khen ngợi. Cuối cùng, tôi muốn nói rằng con trai tôi có tên, không phải “học sinh có điểm số kém nhất lớp” như cô giáo đã gọi, tôi xin hết”.

Những lời nói khiến cả căn phòng trở nên tĩnh lặng và cuối cùng, giáo viên đã phải cảm thấy rất xấu hổ và cúi mặt xin lỗi ông Xiao Wang.

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/moi-phu-huynh-cua-hoc-sinh-xep-hang-cuoi-lop-phat-bieu-bo-em-noi-1-cau-khien-giao-vien-phai-xau-ho-xin-loi-44483.html

About admin

Check Also

Chi tiết lời khai của cựu cán bộ C50 “bán mình” cho đường dây đánh bạc M88

Trần Xuân Linh (SN 1979, quê Hà Tĩnh), cựu cán bộ C50 – Bộ Công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *